Phân bón Lâm Thao giúp cây lúa cho thu nhập tăng 6,1 triệu đồng/ha (27/07/2016)

Giúp nhà nông làm giàu bằng trồng lúa

Bà Nguyễn Thị Lân - chủ một hộ trồng lúa ở xã Yên Châu, được thử nghiệm sử dụng phân bón Lâm Thao trong vụ Đông Xuân vừa qua - cho biết, việc sử dụng phân bón NPK Lâm Thao khá đơn giản, nhưng lại cho năng suất và chất lượng hạt thóc cao hơn hẳn. Tại nhà bà Lân và tất cả các hộ dân khác trong xã, kết quả sử dụng đối chứng cho thấy, mỗi sào lúa bón bằng phân NPK Lâm Thao cho thu hoạch 259kg so với mức 235kg khi sử dụng phân bón đại trà. “Kết quả đó khiến cho chúng tôi tin tưởng rằng đây là một trong những cách phối hợp đơn giản mà hiệu quả giữa hai đơn vị để giúp người nông dân có thể làm giàu trên mảnh đất trồng lúa của mình” - ông Nguyễn Hoàng Dương - Phó GĐ Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Vĩnh Phúc - khẳng định như vậy.

Mô hình thử nghiệm phân bón NPK Lâm Thao được các cán bộ kỹ thuật của Cty đến tận nơi hỗ trợ bà con nông dân về kỹ thuật sử dụng phân bón. Ông Hoàng Văn Nghĩa - một trong số hộ nông dân được tư vấn kỹ thuật sử dụng phân bón NPK Lâm Thao - mong muốn được sử dụng loại phân bón này trong những vụ lúa sắp tới. Theo ông Nghĩa, cách sử dụng phân khá đơn giản bằng cách bón lót và bón thúc 2 lần. Về mặt kỹ thuật không có gì khác lạ, nhưng phân bón NPK Lâm Thao giúp cây sinh trưởng nhanh hơn, lúa trổ bông đều hơn và cuối vụ cho thu hoạch sớm hơn khoảng 3 ngày so với loại phân đại trà.

Nhân rộng mô hình

Từ kết quả khả quan của mô hình sử dụng phân bón NPK Lâm Thao, ông Nguyễn Hoàng Dương đã thay mặt Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Cty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phối hợp để nhân rộng việc sử dụng loại phân bón này ra toàn tỉnh Vĩnh Phúc. Về phía đơn vị cung cấp phân bón, Phó TGĐ Cty Vũ Xuân Hồng cho rằng, đó là việc nên làm và Cty sẽ huy động lực lượng phục vụ tốt nhất cho việc hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Vĩnh Phúc có đủ nguồn phân và nắm vững cách thức sử dụng phân bón sao cho hiệu quả nhất.

Cũng theo ông Vũ Xuân Hồng, thời gian tới Cty sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu đưa ra thị trường các loại phân bón phù hợp với từng loại cây, chất đất để hỗ trợ sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả canh tác cao. Bên cạnh đó, Cty tiếp tục áp dụng các biện pháp khuyến khích sử dụng phân bón NPK Lâm Thao như bán trả góp, trả chậm và hỗ trợ thêm về giá cho những vùng chuyên canh sử dụng phân bón với số lượng lớn. Với một loạt cách làm như vậy, Cty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao quyết tâm duy trì vị trí là một trong số những doanh nghiệp sản xuất phân bón hàng đầu luôn hỗ trợ nông dân làm giàu một cách tốt nhất.

Nguồn: laodong.com.vn

 

Các bài viết khác: